iSchool Ready to WIL: Field Trip 2024#2

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ในช่วงเช้า นักศึกษาได้มีโอกาสไปเยี่ยมชม บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด (ไทยรัฐทีวี) โดยได้รับเกียรติจาก คุณกอล์ฟ ทัศนัย โคตรทอง และคุณบุ๊ค สืบสกุล พันธ์ดี ผู้ประกาศข่าวจากไทยรัฐทีวี ที่ต้อนรับและบรรยายพิเศษเกี่ยวกับประวัติและพัฒนาการของไทยรัฐ รวมถึงกิจการที่ดำเนินงานในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังได้เปิดโอกาสให้เยี่ยมชมห้องข่าวสด เพื่อเรียนรู้ระบบการถ่ายทำรายการโทรทัศน์ในสตูดิโอ และระบบสนับสนุนทางเทคนิคที่ใช้ในการทำงาน

ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน นักศึกษาได้มีโอกาสเยี่ยมชมสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa Thailand) ซึ่งได้รับการต้อนรับจาก คุณเฉลิมชัย สิรินิวัฒน์กุล ผู้จัดการส่วนบริหารและพัฒนาบุคคล ร่วมกับทีมวิทยากร ในการเข้าเยี่ยมชมและให้ข้อมูลเกี่ยวกับบทบาทและหน้าที่ของ depa ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในยุคดิจิทัล รวมถึงการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลในการบริการ นอกจากนี้ยังได้นำคณะศึกษาดูงานไปเยี่ยมชมศูนย์ Thailand 5G Ecosystem Innovation Center (5G EIC) ซึ่งเป็นความร่วมมือร่วมกับ Huawei เพื่อพัฒนาระบบนิเวศและทดสอบนวัตกรรมดิจิทัล รวมทั้งการนำความรู้ไปประยุกต์ใช้อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมให้เป็นดิจิทัลและส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืน